Bánh tráng Bình Định như một món đặc sản không thể thiếu với mỗi thực khách khi đến vùng đất Bình Định. Những loại bánh tráng Bình Định được nhiều người yêu thích có thể kể tới như bánh tráng nước dừa nướng lên với hương thơm từ nước cốt dừa, bánh tráng gạo cực thơm và giòn, bánh cuốn Tây Sơn nổi tiếng hay bánh tráng khoai lang gừng thơm ngon.

Dưới đây là top 5 các loại bánh tráng Bình Định ngon mà mỗi lần đến đây bạn phải thưởng thức một lần. Cùng xem qua nhé.

Top 5 bánh tráng Bình Định ngon và cách thưởng thức
Top 5 bánh tráng Bình Định ngon và cách thưởng thức

Top 5 loại đặc sản bánh tráng Bình Định ngon nhất

Bánh tráng nước dừa Bình Định

Bánh tráng nước dừa Bình Định hay bánh tráng nước cốt dừa Bình Định có vị thơm từ nước cốt dừa nên khi nướng lên thưởng thức bánh sẽ rất giòn và có vị nước cốt dừa tan trên đầu lưỡi. Nếu kết hợp với nước chấm là mắm gừng nữa sẽ đưa bạn vào hương vị bình bình trên cánh đồng lúa thơm ngát vừa nhẹ nhàng và ấm áp của xứ Bình Định.

Bánh tráng nước dừa thơm ngon ăn kèm với rau sống chấm nước mắm tỏi
Bánh tráng nước dừa thơm ngon ăn kèm với rau sống chấm nước mắm tỏi

Bánh tráng nước dừa Tam Quan, Bình Định chính là loại bánh tráng nước dừa ngon nhất tại đây. Bánh được làm rất công phu, từ việc chọn nguyên liệu cho đến việc tráng bánh, phơi bánh đều được người thợ cẩn thận chăm chút từng chi tiết. Đây là món đặc sản mà khách du lịch khi đến chắc chắn sẽ mua về làm quà cho người thân của mình.

Bánh tráng nước cốt dừa khi nướng lên có vị rất thơm, mang nhiều hoài niệm với con người xứ Bình Định. Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản này tại HCM hãy xem qua bài viết về bánh tráng nước dừa Bình Định nhé.

Bánh tráng gạo Bình Định

Bánh tráng gạo Bình Định với nguyên liệu chính được làm từ gạo có mùi thơm đặc biệt. Có 2 loại bánh tráng gạo là bánh tráng gạo có mè và bánh tráng gạo không có mè. Nhưng được nhiều người ưu chuộng là loại bánh tráng gạo có mè.

Bánh tráng gạo nướng mè cực kì ngon
Bánh tráng gạo nướng mè cực kì ngon

Bánh tráng gạo không chỉ được nướng lên mà còn có thể nhúng nước để thưởng thức. Nếu nướng lên, bạn có thể dùng bánh tráng chấm với nước mắm hoặc xì dầu ăn rất ngon. Nếu là đem bánh tráng nhúng nước thì có thể dùng để cuốn thịt với rau quả thưởng thức kèm nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn.

Bánh tráng mì nhứt

Bánh tráng mì nhứt với nguyên liệu được làm từ bột mì. Đây là một trong những loại bánh tráng được thực khách khi đến Bình Định thường mua rất nhiều. Nguyên nhân chính của bánh tráng nhứt được nhiều người yêu thích đó chính là bởi vì đây là loại bánh tráng này khi nhúng nước sẽ mềm rất nhanh và có thể kết hợp ăn kèm được.

Bánh tráng mì nhúng được ưu chuộng ở rất nhiều nơi
Bánh tráng mì nhúng được ưu chuộng ở rất nhiều nơi

Bánh tráng mì nhứt được dùng nhiều trong những món ăn kèm rau tươi hoặc thịt luộc, cuốn gỏi, cuốn cá ăn kèm với nước chấm pha tỏi ớt thì cực kì ngon. Đến Bình Định chắc chắn bạn sẽ thấy bánh mì nhứt xuất hiện rất nhiều trong mỗi gia đình ở đây.

Bánh tráng nướng mè đen & mè trắng

Mè đen hay mè trắng là những nguyên liệu được dùng rất nhiều trong nấu ăn cũng như trong phương thuốc chữa bệnh. Người dân xứ Nẫu đã kết hợp nguyên liệu này vào món bánh tráng bình dân được dùng hằng ngày.

Banh Trang Me Den Nuong
Bánh tráng mè đen nướng là đặc sản mà khi đến Bình Định chắn chắn sẽ gặp trong các món ăn ở đây

Chiếc bánh tráng thơm lừng được rắc mè đen hay mè trắng tạo nên sự hấp dẫn trong món ăn này. Khi nướng lên, chiếc bánh tráng mè phồng lên kèm hương thơm từ bánh tráng kết hợp với mè tạo nên hương thơm đặc sắc chỉ có ở Bình Định.

Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn

Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn cũng có nguồn gốc xuất từ từ vùng đất Tam Quan. Đây là một món đặc sản nổi tiếng ở đây bởi sự lạ lùng cũng như hương vị thơm ngon đặc biệt mà chỉ có mỗi đất Bình Định mới có.

Được làm từ nguyên liệu như bột gạo trắng sỏi và gạo trắng tép pha, bột khoai lang, dừa, đường, gừng, muối, mè… bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn khi nướng lên nó kết hợp đủ mùi vị của khoai lang, nước dừa và gừng tạo nên hương vị mới lạ kích thích vị giác thực khách khiến bạn càng ăn lại càng thích ăn tiếp.

Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn
Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn

Nói về hương vị của bánh tráng khoai lang, nó khác với các bánh tráng khác đó là khi thưởng thức, vị ngọt của khoai lang sẽ tác động trực tiếp lên vị giác của thực khách kèm một chút cay cay nhẹ của gừng.

Nếu thưởng thức 2 loại bánh tráng gạo với bánh tráng khoai lang bạn sẽ thấy bánh tráng gạo phải ăn 1 lúc mới cảm được vị ngọt. Nhưng bánh tráng khoai lang gừng thì thực khách sẽ cảm giác được ngay hương vị nồng nàng của bánh.

Bánh tráng Bình Định hấp dẫn ra sao?

Từ nguyên liệu mộc mạc, đơn giản nhưng khi kết hợp với những nguyên liệu khác thì bánh tráng lại tạo nên hương vị riêng đặc trưng cho xứ Nẫu quê hương. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được hương thơm từ nguyên liệu cũng như vị bùi bùi, giòn giòn như những chiếc bánh tráng được nướng chín thơm ngon.

Và mỗi lần khi đến với Quy Nhơn, thực khách luôn mua rất nhiều bánh tráng về để làm những món quà biếu người thân hay đơn giản là chỉ để thưởng thức dần hương vị đặc sản ở đây.

Bánh tráng dù chỉ chấm với nước tương cũng đã rất ngon
Bánh tráng dù chỉ chấm với nước tương cũng đã rất ngon

Chỉ cần nướng lên bằng lò vi sóng rồi chấm với nước mắm gừng thơm ngon là bạn đã cảm thấy được dư ấm quê hương Quy Nhơn, Bình Định trong từng ngóc ngách hương vị. Hoặc đơn giản là nhúng bánh tráng Quy Nhơn rồi ăn kèm với rau thịt luộc cũng cảm giác được sự ngon miệng hiếm có mà chỉ có bánh tráng Bình Định mới có được hương vị đó.

Cách làm bánh tráng Bình Định

Nguyên liệu: bột gạo, bột sắn (bột mì), hạt mè, hành, muối, tiêu. Nếu làm bánh tráng nước dừa thì chuẩn bị thêm nước cốt dừa. Nếu làm bánh tráng khoai lang gừng thì chuẩn bị thêm bột khoai lang và gừng xay.

Trộn hỗn hợp bột gạo, bột mì với nước (hoặc nước cốt dừa) và thêm gia vị vào khoáy đều để tạo nên hỗn hợp tráng bánh. Cần cân đối giữa lượng bột và nước để bánh ngon hơn. Yếu tố chất lượng nguyên liệu hay gia vị cũng là những yếu tố quan trọng để có một mẻ bánh tráng ngon.

Bánh tráng được phơi khô trong nắng tự nhiên và sau đó mang đi bảo quản
Bánh tráng được phơi khô trong nắng tự nhiên và sau đó mang đi bảo quản

Cho hỗn hợp lên tráng thủ công cho đều và tròn. Sau khi tráng bánh trên nồi thì để tầm 2 phút cho nước sôi ở dưới làm chín bánh. Sau đó cho bánh lên phen và mang đi phơi. Khi phơi thì phơi trong 1 – 2 ngày tùy vào nhiệt độ ngoài trời. Sau khi phơi xong nên để một thời gian rồi hãy xếp bánh lại bảo quản.

Ăn bánh tráng Bình Định sao cho ngon?

Bánh tráng có thể nướng giòn hoặc nhúng nước để thưởng thức. Nhiều nơi có thể kết hợp bánh tráng với trái cây để tạo thành bánh trái cây như bánh tráng chuối, bánh tráng dừa hay bánh tráng xoài.

Với bánh tráng nướng, bạn có thể ăn kèm với cùi dừa hoặc mắm ruốc, gỏi sẽ rất ngon.

Nếu bánh tráng nhúng nước, bạn có thể ăn kèm với các loại thịt luộc, thịt nướng, rau củ hoặc là chả ram, nem nướng cũng rất ngon.

Mua bánh tráng Bình Định ở đâu?

Để mua bánh tráng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại cửa hàng BidiFarm hoặc liên hệ qua hotline để mua bánh tráng chuẩn đặc sản xứ Nẫu.

Cửa hàng Bidifarm – Đặc sản Bình Định

  • Địa chỉ: 12 đường số 2 , Cư xá đô thành , Phường 4 , Quận 3 , HCM
  • Hotline: 098 906 66 64

Bánh tráng Bình Định Bidifarm

BidiFarm chuyên cung cấp đặc sản Bình Định các loại tại HCM, cho bạn trải nghiệm đặc sản Bình Định với hương vị và chất lượng đậm chất quê hương.

Trên đây là top 5 các loại bánh tráng Bình Định ngon mà khi đến đây bạn nên thưởng thức. Hãy trải nghiệm đặc sản này bạn nhé.

Đánh giá
Close Menu
Hotline: 0973.206.205
Nhắn tin facebook Zalo: 0973.206.205

KHUYẾN MÃI MUA 5KG TẶNG 1 KG

Chả ram tôm đất tại Bidifarm