support@quynhonme.vn | 0973 206 205
E82751e54160ba3ee371
Theo từng con sóng, những đứa trẻ ở làng chài Nhơn Hải, Quy Nhơn lớn lên theo từng mùa gió biển. Biển lặng, em cùng mẹ ở nhà trông em nhỏ, dõi theo thuyền của cha ra khơi. Biển động, em cùng cha vá lưới, đến trường tìm con chữ. 
Ở cách xa tp Quy Nhơn khoảng 25km, là 1 làng chài nhỏ, yên tĩnh, mang cái tên Nhơn Hải, Những đứa trẻ ở đây lớn lên cùng với hơi thở của biển cả, khoác trên mình làn da rám nắng.8695bca1ad24567a0f35
Mỗi lần đến với làng chài này tôi cứ bị cuốn hút bởi những ánh mắt ngây thơ, trong trẻo trên những khuôn mặt nhỏ nhắn. Ở chúng có một nét bẽn lẽn, ngượng ngùng đáng yêu mà tôi không tìm được ở những đứa trẻ thành phố.
D55e296d38e8c3b69af9
Những đứa trẻ làng chài ấy à – chúng ngoan lắm. Mỗi lần tôi mang gì đến cho, đều vòng tay lễ phép, ánh mắt ánh lên nét hạnh phúc rồi cầm món đồ chạy đi khoe cùng chúng bạn. Nhìn sự rạng rỡ ấy, tim tôi lâng lâng như vừa làm được gì lớn lao lắm.
Mỗi cuối tháng tôi về đây thư giãn tắm biển, ngắm nhìn lũ trẻ con chiều chiều tụ tập đông đúc, đi lặn ốc, hay chơi đá bóng nước. Mấy đứa bơi lặn siêu lắm, còn nhỏ mà toàn kình ngư cả.
4a6b77a8672d9c73c53c
Ở làng chài, cuộc sống vẫn còn vất vả lắm, nhà lại đông con nên ngoài giờhọc, mấy đứa nhỏ cũng phụ ba mẹ kiếm tiền lo cho cuộc sống.
Nhơn Hải cũng nhiều khách du lịch hơn rồi, nhịp sống cũng sôi động hơ, bọn trẻ lại cùng gia đình trở thành những hướng dẫn viên, phục vụ viên, với những công việc quen thuộc như lắc thuyền thúng, bán hàng rong, trông coi những bè cá tôm… Nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt trẻ thơ sớm nhuốm màu sương gió, bởi em biết cũng nhờ sự sẻ chia vất vả, mẹ cha em đỡ nhọc nhằn hơn trên bước đường mưu sinh.
5690414a51cfaa91f3de
Tôi chỉ hy vọng cuộc sống của người dân chài ngày càng tốt hơn, song lặng biển êm, ghe đầy cá để những đứa trẻ có thể được nuôi dạy tốt hơn, được đến trường thõa mãn ước mơ biết con chữ, được đi đại học và tìm được một công việc an toàn hơn. Tiếng nghề chài, lênh đênh, nguy hiểm lắm…
6912b42fa5aa5ef407bb

Trần Thị Hồng

Tôi là người sáng lập – CEO điều hành Quy Nhon Me từ 2015 đến nay. Tôi yêu thích du lịch và mong muốn mang đến các thông tin thú vị và hữu ích để chia sẻ cho các bạn đọc.
Close Menu

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Quy Nhon me sẽ gọi lại ngay

Giảm ngay 5% trong hôm nay