support@quynhonme.vn | 0973 206 205
Từ xa có thể nhìn thấy tên nhà hàng rực rỡ màu sắc.
Từ xa có thể nhìn thấy tên nhà hàng rực rỡ màu sắc.

Bạn đã từng nghe tới một nhà hàng nhỏ bé, nhưng đầy sức hút nằm giữa một làng chài đơn sơ chưa? Bạn đã từng đặt chân tới một nhà hàng chan chứa niềm tin, hy vọng và khát khao của một cô gái trẻ chưa? Tôi đã đến rồi đấy!!!

Nghe thật điên rồ nhưng tôi – một con dân của thành phố Quy Nhơn lại trở thành là một fan trung thành của nhà hàng Cococamp Hòn Khô (một nhà hàng cách nhà 30 phút đi xe máy), lúc đầu tôi biết đến nơi này thông qua một bài quảng cáo trên fanpage Du lịch Quy Nhơn, lúc đó mới xem qua hình tôi chỉ cảm thấy “Ừ! Nhà hàng này trang trí cũng đẹp đó, cuối tuần rủ con bạn ra sống ảo kiếm vài tấm hình úp facebook”.

 

Sau vài lần hẹn tới hẹn lui, rồi tôi cũng có một chuyến đến khám phá nhà hàng Cococamp. Lần đầu tiên đến đây, trên đường đi tôi không ngừng than thở “Xây cái nhà hàng gì mà xa thế, tại sao lại xây cái nhà hàng ở giữa ngôi làng chài không có gì phát triển thế này?” – tôi càm ràm bực bội suốt cả quãng đường vì xa vì nắng nhưng cái cảm giác buồn bực của tôi ngay lập tức chấm dứt khi nhìn thấy Cococamp từ đằng xa. Thấp thoáng một nhà hàng nho nhỏ nằm gọn mình trong góc núi, yên bình, rực rỡ là cảm nhận đầu tiên của tôi về Cococamp.

Cococamp được xây dựng và bài trí theo phong cách nhẹ nhàng, trang nhã hài hòa cùng thiên nhiên, tận dụng nững nét đẹp có sẵn của mảnh đất làng chài hoang sơ: view biển tàu neo đậu, bãi cát trắng phau trải dài, hay những cây hoa giấy rũ mình bên bức tường tranh, tuy đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Tôi thật sự phải thốt lên là ĐẸP HƠN CẢ ẢNH.

View biển nhìn ra đoàn tàu neo đậu
View biển nhìn ra đoàn tàu neo đậu

 

Rồi sau 1 lần, 2 lần, 3 lần đến đây. Tôi bắt đầu biết thêm 1 vài câu chuyện. Ừ thì: những ngày sóng lớn, những ngày mưa nhà hàng đều không có khách, 1 năm có khi chỉ mở cửa được vài tháng. Tôi rất bất ngờ, vậy tại sao họ lại mở nhà hàng ở đây làm gì, khi Nhơn Lý ngoài kia biết bao nhà hàng ăn nên làm ra tốt hơn nhiều.

Bãi tắm trước Cococamp
Bãi tắm trước Cococamp

Ừ thì: Đây là quê hương của cô chủ nhà hàng, mặc dù biết lợi nhuận không cao, nhưng cô ấy vẫn muốn xây dựng và phát triển du lịch tại quê nhà Nhơn Hải của cô ấy. Cô ấy hy vọng một ngày khi du lịch ở đây phát triển nhiều hơn, cuộc sống của những người dân chài sẽ đỡ khó khăn hơn, có thu nhập ổn định và an toàn hơn so với cái nghề chài bấp bênh và đầy may rủi ấy.

4568ff2aa9cc52920bdd

Ngồi tựa lưng vào ghế nhìn ra bãi biển trước nhà hàng tôi cũng có thể hiểu cô chủ nhà hàng yêu nơi này đến nhường nào, trước Cococamp là bãi cát sạch sẽ không cọng rêu rác. Thì ra hằng tối sẽ có bảo vệ ra dọn vệ sinh, lượm nhặt rác tồn đọng do sóng đẩy về.

607c4d1408f7f3a9aae6
Bãi biển không có một cộng rác

Những câu chuyện nhỏ nhỏ ấy, không biết từ khi nào len lỏi vào trái tim tôi, khiến tôi thích rồi yêu Cococamp tự lúc nào. Vì tôi cảm thấy nó không chỉ là một nhà hàng, mà còn là niềm tin, hy vọng, hoài bão của một cô gái trẻ muốn làm gì đó cho quê hương. Mấy ai có thể vì yêu nơi mình sống và đóng góp được như thế ???

Trần Thị Hồng

Tôi là ngời sáng lập – CEO điều hành Quy Nhon Me từ 2015 đến nay. Tôi yêu thích du lịch và mong muốn mang đến các thông tin thú vị và hữu ích để chia sẻ cho các bạn đọc.
Close Menu

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Quy Nhon me sẽ gọi lại ngay

Giảm ngay 5% trong hôm nay