Kinh Nghiệm Du Lịch Nhà Thờ Lòng Sông Điểm Thu Hút Ở Bình Định

Kinh Nghiệm Du Lịch Nhà Thờ Lòng Sông Điểm Thu Hút Ở Bình Định
Tại Bình Định có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng nhà thờ Lòng Sông vẫn là một trong những cái tên nổi bật. Đây là điểm đến mà rất nhiều du khách khi ghé thăm Bình Định cũng khó lòng ngó lơ.

Hướng dẫn đường đi đến Nhà thờ Lòng Sông

Ngoài cái tên nhà thờ Lòng Sông thì nơi đây còn được người dân trong vùng quen gọi là Tiểu Chủng Viện Làng Sông. Nhà thờ này hiện đang tọa lạc tại thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Du lịch quy nhơn bình định: Kinh nghiệm từ A đến Z – Quy Nhon Me

Thực ra, để gọi nơi này là nhà thờ cũng không hoàn toàn chính xác bởi nơi đây được xây dựng với mục đích cho các tiểu chủng tới tầm đạo, tu dưỡng. Vì vậy, gọi là tu viện thì đúng hơn.

Để đi tới Tiểu Chủng Viện Làng Sông, du khách có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy. Đường đi tương đối dễ dàng. Chỉ cần di chuyển đến đường Đào Tấn, sau đó là Nguyễn Nhạc, Phước Thuận.

Dựa theo chỉ dẫn của Google Maps hoặc hỏi thăm người dân địa phương là có thể tới được địa danh này. Nhìn chung, quãng đường đi này chỉ tốn khoảng 30 phút mà thôi.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm nhà thờ Lòng Sông là vào buổi chiều vì khi này thời tiết tương đối mát mẻ và du khách còn có cơ hội để ngắm cảnh hoàng hôn đầy lãng mạn tại đây.

Giá trị văn hóa của Tiểu Chủng Viện Làng Sông

Khung cảnh nhà thờ từ xa nhìn lại vừa uy nghiêm, thanh tịnh nhưng lại không kém phần xanh mát, rợp bóng cây cổ thụ trăm năm tuổi.

Kiến trúc đậm nét Gothic mang đến vẻ đẹp cổ điển nhưng hoành tráng với những cột trụ lớn chìm trong tường nối liền qua mỗi tầng. Nhìn chung, nhà thờ Lòng Sông mang kiến trúc hình chóp và quy mô giảm dần từ dưới lên trên để đảm bảo trọng tâm của tòa nhà không bị lệch.

Tại chính điện của nhà thờ có khá nhiều lối vào và mỗi lối đều được thiết kế theo dạng vòm cong tròn. Hai bên chính điện là hai tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp nhằm mục đích cho các tu sinh cư trú.

Ngoài nhà thờ Lòng Sông thì khu vực Làng Sông còn có cả một cộng đồng giáo phủ thuộc giáo họ Đàng Trong. Và nổi bật nhất phải kể tới nhà in Làng Sông. Đây chính là nơi đã cho ra những cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

Mặc dù nhà thờ Lòng Sông đã có hàng trăm năm tuổi nhưng khi du khách tới đây tham quan vẫn có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp của công trình này.

Thời gian dường như chỉ khiến nhà thờ thêm một phần cổ kính và uy nghiêm mà không hề có dấu vết bị xuống cấp hay hư hỏng nào. Nhà thờ vẫn luôn được bảo quản và gìn giữ cẩn thận trong suốt nhiều năm qua.

Tuy nhiên, ngày nay, nhà thờ Lòng Sông không còn được sử dụng đúng như mục đích ban đầu xây dựng nữa mà chủ yếu là để dành cho việc tham quan, vãn cảnh, hành lễ. Người dân địa phương thường tới nhà thờ để làm lễ, cầu nguyện vào các ngày lễ, tết công giáo.

Nhà thờ hiện nay đã không còn hoạt động- chỉ dành cho khách tham quan

Trên đây là đôi nét về nhà thờ Lòng Sông. Nếu du khách có dịp tới Bình Định du lịch thì đừng quên dành chút thời gian để ghé thăm địa điểm này. Tin chắc rằng du khách sẽ có những giây phút yên bình tại đây, đồng thời còn có cơ hội tìm hiểu và khám phá kiến trúc Gothic cổ độc đáo này.

 

Đang xem: Kinh Nghiệm Du Lịch Nhà Thờ Lòng Sông Điểm Thu Hút Ở Bình Định

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng